Tháp giải nhiệt kín Closed cooling tower

Tháp giải nhiệt kín Closed cooling tower

Tháp giải nhiệt mạch kín Closed Cooling Tower

Tháp giải nhiệt mạch kín là gì? closed circuit cooling tower, Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín, tháp làm mát dạng kín, bán tháp giải nhiệt Kín Hà Nội và HCM, nguyên lý hoạt động tháp kín, tháp làm mát nước kín giá tốt nhất Hotline: 0912.52.56.58

Tháp giải nhiệt mạch kín còn được gọi bộ làm mát chất lỏng bay hơi , giữ cho hệ thống sạch sẽ và không có chất gây ô nhiễm trong 1 vòng khép kín. điều này tạo ra hai mạch chất lỏng riêng biệt là mạch ngoài và mạch trong.

+ Mạch ngoài tháp giải nhiệt kín: Nước được phun qua bên ngoài các ống Coil và được trộn với không khí bên ngoài làm giảm nhiệt độ nước và ống coil.

+ Mạch trong: Nước làm mát đượclưu thông bên trong các ống coil. Trong quá trình hoạt động, nhiệt được truyền từ chất lỏng ấm trong cuộn dây sang nước phun, và sau đó đến khí quyển khi một phần nước bốc hơi. Ngoài các ứng dụng làm lạnh và làm mát quy trình công nghiệp, tháp giải nhiệt mạch kín thường được sử dụng với hệ thống bơm nhiệt, nơi cần làm mát vòng kín. 

ẢNh cấu tạo tháp giải nhiệt mạch kín - closed circuit cooling tower

Nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt kín - Closed circuit cooling tower

Tháp giải nhiệt mạch kín hoạt động theo cách tương tự như tháp giải nhiệt hở, ngoại trừ việc tải nhiệt bị loại bỏ được truyền từ chất lỏng quá trình (chất lỏng được làm mát) sang không khí xung quanh thông qua một cuộn dây trao đổi nhiệt. Cuộn dây dùng để cách ly chất lỏng quá trình với không khí bên ngoài, giữ cho chất lỏng sạch và không bị ô nhiễm trong một vòng khép kín. Điều này tạo ra hai mạch chất lỏng riêng biệt: (1) mạch bên ngoài, trong đó nước phun lưu thông qua cuộn dây và trộn với không khí bên ngoài, và (2) mạch bên trong, trong đó chất lỏng lưu thông bên trong cuộn dây. Trong quá trình hoạt động, nhiệt được truyền từ mạch bên trong, qua cuộn dây đến nước phun, và sau đó ra khí quyển khi một phần nước bốc hơi.


Ảnh nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt nước kín

Ưu điểm tháp giải nhiệt Kín

Tháp giải nhiệt hở tiếp xúc với nước làm mát của quá trình vào bầu khí quyển, thường là một phần của vòng lặp hệ thống làm lạnh. Các tháp mở sử dụng thiết kế hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm. Tất cả các thành phần trong một hệ thống mở phải tương thích với oxy được đưa vào qua tháp giải nhiệt.

Tháp giải nhiệt mạch kín cách ly hoàn toàn chất lỏng làm mát quá trình với khí quyển. Điều này được thực hiện bằng cách kết hợp thiết bị loại bỏ nhiệt với bộ trao đổi nhiệt trong một tháp mạch kín. Hệ thống vòng kín bảo vệ chất lượng của chất lỏng quy trình, giảm bảo trì hệ thống và cung cấp tính linh hoạt trong hoạt động với chi phí ban đầu cao hơn một chút.

Không có sản phẩm trong danh mục này.